Hai ngày sống “Xanh thật là xanh” ở Trại Lá – Green Kid

Trại Lá đón các bạn nhỏ của Dream&Do trong những ngày cuối cùng của mùa xuân trong tiết trời mát mẻ. 12 trại sinh tham gia Trại Lá lần này có một nửa là các bạn trại sinh cũ, đã từng tham gia rất nhiều các chương trình Survival Kid, Surival Camp, từ rất nhiều năm trước. Ví như bạn Bông, mặc dù mới 8 tuổi thôi nhưng đã tham gia cùng với Dream&Do từ hơn 4 năm trước. Vì đã quen thuộc với cô giáo từ trước, nên các bạn đều không bỡ ngỡ mà đều thoải mái khám phá tất cả những điều thú vị ở Lá. Từ những không gian sinh hoạt như chỗ ngủ, chỗ tắm giặt đến những không gian cộng đồng như nhà tròn, vườn, bếp đều là những công trình xây dựng tự nhiên hết sức thú vị.

Các bạn nhỏ cùng nhau gieo lạc

Tham gia Trại Lá lần này, các bạn nhỏ có cơ hội để thực hành các hoạt động lối sống bền vững mà Lá Library đã thiết lập và trong những thực hành này, Dream&Do và các bạn đã cùng nhau học được rất nhiều bài học ý nghĩa về tính tự lập, tinh thần trách nhiệm. Cụ thể với quy định “không rác thải nhựa", những đồ ăn, đồ uống mà các trại sinh mang đến Trại Lá, các bạn đều phải tự quản lý và mang về nhà. Hay những đồ dùng cho sinh hoạt cá nhân cũng đều là những đồ dùng hữu cơ 100% được sản xuất ở Lá nữa.

cùng nhau làm bom hạt giống

Thật tiếc vì trời mưa nên các bạn nhỏ không được vào sâu trong rừng thông để khám phá nhưng bù lại thì hoạt động Căn bếp hợp tác thì thực sự thú vị khi các bạn lần đầu tiên được thực hiện tất cả các công đoạn để làm thành 1 bữa ăn hoàn chỉnh cho cả đoàn. Điều đặc biệt là công việc nấu nướng được thực hiện bằng bếp đất và củi. 

Và đây là thành quả của toàn đội

Hai ngày trại xuân tuy ngắn ngủi nhưng các bạn nhỏ cũng đã kịp gieo giúp nông trại Lá một ruộng lạc còn các thầy cô ở Dream&Do hy vọng rằng trại Xuân đã gieo vào các bạn những hạt mầm về tinh thần tự lập, trách nhiệm, hợp tác và giá trị sống hòa bình, tôn trọng đối với con người, thiên nhiên.