GIẢI ĐÁP CÁC THẮC MẮC VỀ KHÓA HỌC SURVIVAL KID 2020

Quý phụ huynh thân mến, hẳn các bậc làm cha mẹ đã gặp khá nhiều thắc mắc về khóa học SurvivalKid của trường ngoại khóa phát triển kỹ năng và bản lĩnh Dream&Do chúng tôi. Minh chứng là đã có rất nhiều câu hỏi được gửi đến email hay fanpage của trường trong tháng vừa qua nhằm được giải đáp trước khi nộp hồ sơ đăng ký khóa học. Dưới đây là một số câu hỏi kèm lời giải đáp mà Dream&Do nhận được với tần xuất nhiều nhất, hy vọng có thể giải đáp những băn khoăn của quý phụ huynh.

1. Tôi chưa hình dung ra được lớp học như thế nào, có thể giới thiệu sơ lược giúp tôi được không ?

Về cơ bản Survival Kid là khóa học kỹ năng sống, giá trị sống mà qua đó trẻ sẽ được trải nghiệm sinh tồn, liên quan đến: Nước; Lửa; Thức ăn; Nơi trú ẩn; Sử dụng bản đồ; Bảo vệ bản thân; Sống xanh;…Survival Kid hướng đến nguyên tắc lấy trẻ làm trung tâm và mục tiêu cuối cùng không gì hơn là HẠNH PHÚC của những đứa trẻ. Thông qua các phương pháp học tập (học qua trải nghiệm, học qua chơi trò chơi và học qua làm dự án) và trong sự kết nối với thiên nhiên, Dream&Do không chỉ mong muốn dừng lại ở việc nâng cao nhận thức của trẻ mà còn bao gồm cả việc phát triển các năng lực xã hội, đảm bảo an toàn về tâm lý và cảm xúc.

2. Survival kid có gì khác so với các lớp học kỹ năng mềm thông thường?

Khác với những lớp học kỹ năng mềm thông thường khi vẫn có xu hướng bó hẹp không gian sinh hoạt và học tập trung phòng kín, nặng nề những lý thuyết và bài tập, Survival Kid tập trung mang đến cho trẻ những trải nghiệm THỰC TẾ hơn khi được tiếp xúc trực tiếp với môi trường thiên nhiên. Các con sẽ được truyền cảm hứng và trang bị những kỹ năng sinh tồn cần thiết để có thể tự tin, tự lập và tự bảo vệ chính mình.

3. Con tôi mấy tuổi có thể tham gia khóa học?

Survival Kid được thiết kế đặc biệt dành cho các bạn nhỏ từ 5-9 tuổi. Lớp học trộn độ tuổi và khoảng cách phân nhóm làm việc tối đa là 3 tuổi dựa trên lý thuyết Lý thuyết về Vùng phát triển gần và Người phát triển hơn trong Thuyết tâm lý học văn hóa – xã hội nà đại diện là Vygotxky. Các anh chị lớn học cách chăm sóc, giúp đỡ các em nhỏ hoàn thành nhiệm vụ, từ đó gây dựng và phát triển tình yêu thương, đùm bọc lẫn nhau. Trong khi các em bé được cổ vũ, động viên để vượt khó thì các anh chị trở lên lớn hơn, trưởng thành hơn.

4. Một lớp học có bao nhiêu học sinh? Bao nhiêu giáo viên?

Luôn luôn đặt chất lượng giảng dạy và học tập lên hàng đầu nên Survival Kid quy định tối đa mỗi lớp sẽ có 15 học sinh. Số lượng học viên không quá đông, không quá ít, vừa đủ cho các con có môi trường hoạt động và tham gia các trò chơi,  tình huống  mang tính “ đồng đội”, làm việc nhóm hiệu quả. Song song với số lượng học viên thì mỗi lớp Survival Kid sẽ được hướng dẫn bởi 2 giáo viên và một nhân viên hỗ trợ hậu cần an ninh.

5. Giáo viên dạy có kinh nghiệm không ?

Yêu nghề, mến trẻ, tận tụy với công việc và không ngừng sáng tạo, các giáo viên giàu kinh nghiệm của Dream&Do luôn là những “ người reo mầm’’ nhiệt tình nhất.

– Cô Huyền là sáng lập viên của Trường ngoại khóa phát triển kỹ năng và bản lĩnh Dream&Do đồng thời là giáo viên trực tiếp tham gia vào quá trình giảng dạy các chương trình của Trường.  Với trên 5 năm kinh nghiệm giảng dạy các khóa kỹ năng sống dành cho đối tượng học sinh tiểu học, cô Huyền không chỉ đào tạo mà còn là người đi đầu trong việc truyền cảm hứng tới các giáo viên của Dream&Do.

– Cô Thảo là một trong những giáo viên dày dặn kinh nghiệm nhất của Dream&Do. Cô Thảo từng phụ trách điều phối và là giảng viên chính của trại hè kỹ năng sinh tồn Survival Kid trong năm 2017 và 2018. Luôn luôn cố gắng thấu hiểu, lắng nghe, cô Thảo là người truyền cảm hứng mạnh mẽ cho các học trò của mình.

– Cô Hoa bắt đầu tham gia cùng Dream&Do từ mùa hè 2018 và hiện đang là giáo viên chính thức của lớp học Survival Kid. Cho tới nay cô đã có hơn 1 năm kinh nghiệm giảng dạy khóa học này tại Dream&Do.

– Cô Ngọc là trợ giảng của khóa học Survival Kid vượt khó mùa hè 2019 và hiện tại đã trở thành giáo viên thực tập của Dream&Do từ tháng 8/2019

6. Thời gian học diễn ra lớp học như thế nào?

Mỗi khóa học diễn ra trong vòng 10 buổi vào các Thứ 7 hoặc Chủ Nhật hàng tuần. Riêng với các khóa học vào mùa hè, lớp học diễn ra đan xen 2-4-6 và 3-5-7. Thời gian học 1 ngày của các con: từ 8h-16h. Khoá Survival Kid 2019 với 4 kỳ học khai giảng vào 4 mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông, điều này sẽ giúp đem đến cho con những trải nghiệm về thiên nhiên thực sự khác biệt theo mùa. Thời gian khai giảng:

  • Khóa học mùa Xuân: Tháng 1-3
  • Khóa học mùa Hạ: Tháng 6-7
  • Khóa học mùa Thu: Tháng 8-10
  • Khóa học mùa Đông:  Tháng 11-12

7. Địa điểm học ở đâu ? Địa điểm học và các hoạt động liệu có an toàn hay không?

Các con sẽ được học trực tiếp tại Dream&Do Garden – Nông trại xanh hữu cơ với một hệ sinh thái phong phú tự nhiên, những không gian mở sạch đẹp, tươi mới. Nằm ngay bên cạnh con suối nhỏ hiền hòa, với đặc điểm địa hình thuộc miền trung du, khu vườn khoác lên mình vẻ đẹp mộng mơ hiếm có trong nền khí hậu giao thoa giữa đồng bằng và miền núi. Dưới sự hướng dẫn của các thầy cô, các bạn nhỏ sẽ được dịp thỏa sức học tập, vui đùa và trải nghiệm trong môi trường lí tưởng cực kì trong lành và thân thiện.

8. Cách di chuyển như thế nào ?

Học sinh sẽ được đưa đón hoàn toàn miễn phí tại các địa điểm tập trung hoặc tại nhà ( nếu phụ huynh có nhu cầu) bằng xe bus của Dream&Do cùng với giáo viên, phụ trách quản lý lớp học.

9. Con tôi có được học thử hay không?

Nhằm mang lại sự trải nghiệm tốt nhất cho học viên, Dream&Do tạo điều kiện cho các con học thử 1 buổi trước khi quyết định theo cả khóa học Survival Kid.

10. Phụ huynh có được tham gia lớp học cùng con hay không?

Bởi luôn khát khao tạo ra một không gian mở – nơi để các con tự trưởng thành và lớn lên, độc lập và tự tin nên hầu hết các lớp học Survival Kid, phụ huynh đều KHÔNG tham gia trực tiếp. Tuy vậy, các quý phụ thân mến luôn có thể đồng hành cùng con trong cả quá trình học thông qua những bức ảnh và video của nhà trường gửi về. Bên cạnh đó, bố mẹ sẽ “ học cùng con” thông qua việc “ làm bài tập về nhà” dưới sự “ hướng dẫn” của các con sau mỗi buổi. Giờ đây, chính các con sẽ trở thành những người gieo hạt mầm giá trị sống. Qua đó mà phụ huynh sẽ hiểu và trải nghiệm những giá trị như các con đã học được tại Dream&Do.

11. Thời tiết không thuận lợi thì có được hoãn hay hủy buổi học hay không?

Các hoạt động của khóa học có sự phối hợp giữa hoạt động trong nhà (indoor) và ngoài trời (outdoor). Các hoạt động outdoor đều đã có phương án dự phòng sẵn sàng khi trường hợp thời tiết không thuận lợi. Ví dụ nếu thời tiết xấu, ảnh hưởng lớn đến hoạt động ngoài trời thì sẽ chuyển hoàn toàn sang các hoạt động trong nhà.

12. Tôi muốn đăng ký lớp học thì làm như thế nào ?

Để đăng ký khóa học Survival Kid, quý phụ huynh có thể đăng ký trực tiếp tại FORM ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC

Hoặc liên hệ nhanh nhất thông qua Hotline: 0243 993 3366 

13. Học phí đóng như thế nào?

CHI PHÍ 7.490.000 VNĐ/khóa, bao gồm:
• Chi phí học liệu, bài giảng, thực hành trải nghiệm trong 10 buổi học
• Nhật ký theo dõi và ghi nhận những thay đổi của con vào giữa và cuối kỳ học.
• Xe oto đón trả tại 3 điểm nội thành Hà Nội.
• Bữa sáng, bữa trưa, bữa chiều nhẹ trong ngày học tại Trường.
• Bảo hiểm du lịch hạn mức 30.000.000/người/vụ mỗi ngày học.
• Ảnh hoạt động từ nhiếp ảnh chuyên nghiệp của Dream&Do được gửi về cho phụ huynh sau từng buổi học.
• 01 Áo đồng phục Travel to Grow cho học viên khi tham gia khoá học đầu tiên.

(Lưu ý: Bảo hiểm du lịch áp dụng cho học sinh đăng ký cả khoá hoặc đăng ký >50% số buổi học của khoá học)