Travel&Learn - Trẻ học được gì qua những chuyến đi du lịch ?

  • Ngày đăng: 13:44 , 04/11/2019
  • Lượt xem: 228

 

Nhiều nghiên cứu và khảo sát chỉ ra rằng, kỹ năng mềm là yếu tố quan trọng nhất trong các môi trường làm việc hiện đại, hơn là những con số hay bằng cấp.

Du lịch giúp trẻ xây dựng và phát triển kỹ năng xã hội toàn diện, giúp trẻ thành công trong công việc, cuộc sống và hơn thế nữa.

 

Kỹ năng giao tiếp và tạo lập quan hệ

 

Khi đi du lịch, đặc biệt là ở nước ngoài hay những khu vực, tỉnh thành khác nhau, trẻ em có nhiều cơ hội gặp những người khác dân tộc, có quốc tịch với sự khác biệt về tính cách và nền tảng văn hóa. Du lịch khuyến khích trẻ học cách giao tiếp hiệu quả với nhiều người. Linh hoạt hơn trong ứng xử và xây dựng mối quan hệ xã hội tốt là kỹ năng quan trọng trong mọi mặt của cuộc sống.

 

 

Việc có thể kết nối với nhiều người sẽ tác động tích cực vào tính cách của trẻ và những người xung quanh, tạo tiền đề phát triển tốt các mối quan hệ xã hội của con sau này.

 

Khả năng thích nghi tốt

 

 

Việc có khả năng thích nghi tốt với các tình huống khác nhau là một kỹ năng quan trọng thiết yếu và là chìa khóa thành công trong cuộc sống sau này của trẻ.

 

 

Đi du lịch chắc chắn sẽ đặt trẻ em vào những tình huống lạ lẫm, giúp trẻ học cách ứng biến phù hợp với những tình huống mới, bất ngờ đó. Trẻ có cơ hội được làm quen với truyền thống, văn hóa của dân tộc hay quốc gia khác, hoặc đơn giản là chia sẻ ký túc xá với các bạn cùng lớp trong một chuyến đi học. Điều quan trọng là khả năng điều chỉnh hành vi và lập kế hoạch trong giao tiếp hay khi thực hiện một nhiệm vụ nào đó được giao.

 

Du lịch được đánh giá như phương pháp dạy con đầy hiện đại và hiệu quả

 

 

Du lịch mang lại nhiều lợi ích, nhưng một trong những điều quan trọng nhất không thể bỏ qua là tiềm năng giáo dục khi nói đến trẻ em. Cho dù là khi ta đặt trẻ trong những môi trường với nhiều nền văn hóa khác nhau hoặc khi giao nhiệm vụ điều hướng trẻ trong nhiều không gian mới, sự đa dạng các kỹ năng sống mà trẻ em có thể phát triển được là rất đáng kể. Đây là những kỹ năng thực sự cần thiết cho trẻ trong cuộc sống trưởng thành sau này.

 

Ngày nay, cuộc sống xã hội và công việc bận rộn khiến các bậc cha mẹ không có nhiều thời gian dành cho con cũng như đưa con đi du lịch hay các hoạt động ngoại khóa. Thay vào đó, để con tham gia các khóa học ngoại khóa, trại hè, trại đông sinh tồn cũng là sự lựa chọn lý tưởng của nhiều bậc cha mẹ. Những khóa học mang lại đa dạng các trải nghiệm thực tế, vui vẻ, rũ bỏ mọi áp lực, đem lại nhiều bài học thật sự cần thiết trong không gian sinh hoạt hòa nhập với mẹ thiên nhiên, nơi con tự trưởng thành và lớn lên.

( Ánh Nguyệt)

Dream&Do - Trường ngoại khoá phát triển kỹ năng và bản lĩnh
Hotline tư vấn: 0243 993 3366
Email: info@dreamdo.edu.vn
Website: www.dreamdo.edu.vn
Địa chỉ: Số 52, phố Vĩnh Phúc, Ba Đình, Hà Nội


Tìm hiểu thêm về các khóa học Kỹ năng sống - Giá trị sống qua trải nghiệm thiên nhiên của Trường ngoại khóa Dream&Do vào cuối tuần.

travel&learn kỹ năng sống cho trẻ khóa học kỹ năng sống cho trẻ kỹ năng mềm cho trẻ

đăng ký và nhận tư vấn miễn phí