Chuyến đi của những nụ cười "xanh thật xanh" | Nhật ký Travel & Learn: VQG Cát Bà | 1- 2/09/2018

  • Ngày đăng: 10:43 , 07/09/2018
  • Lượt xem: 517

Trong dịp lễ Tết Độc lập vừa qua (1-2/9/2018), các gia đình cùng với những bạn nhỏ đáng yêu đã có một cuối tuần không ở nhà với chuyến "Phiêu lưu ở đảo xanh - Vườn Quốc gia Cát Bà" ngập tràn tiếng cười và kỷ niệm đáng nhớ do Trường ngoại khóa Dream&Do tổ chức.

Sau đây là nhật ký hành trình chuyến đi tới Cát Bà – Chuyến đi của những nụ cười “xanh thật xanh”:

Chuyến đi khởi hành từ 7h sáng (1/9), cả đoàn đã vượt qua con cầu vượt biển Tân Vũ – Lạch Huyện dài nhất Đông Nam Á và đặt chân lên bến phà Cát Hải để đi qua biển và tới điểm đến là Vườn Quốc gia Cát Bà.

Mặc dù khởi hành từ sáng sớm, nhưng chúng mình vẫn rạng ngời và sẵn sàng cho một chuyến đi trải nghiệm thành công đúng không nào?

Mở đầu cho hành trình, cả đoàn cùng nhau tới phòng tiêu bản của Vườn Quốc Gia Cát Bà để tìm hiểu về hệ sinh thái động thực vật tại Vườn, cũng như thu thập thêm kiến thức cho mình về thiên nhiên nói chung.

Sau đó tiếp tục di chuyển đi thăm các bạn động vật tại Khu vực cứu hộ tạm thời.

Tiếp đến là hành trình đi bộ lên 300 bậc thang lên trên đỉnh Kim Giao, trong suốt cả chặng đường các bạn nhỏ đã được lắng nghe những kiến thức về đặc điểm của hệ sinh thái rừng Kim Giao, những loài cây đặc trưng của rừng.

Đi đến đỉnh Kim Giao xong chúng mình không quên ghé thăm hồ Hới trong trẻo và mát lành.

Cùng nhau thưởng ngoạn cảnh sắc thiên nhiên hoang dã nhưng vô cùng nên thơ của Vườn.

Tiếp theo đó, buổi tối tất cả chúng mình đã có chuyến đi vui chơi, thư giãn tới thị trấn Cát Bà, cả gia đình cùng nhau đi xe đạp đôi, uống nước dừa và ăn hải sản trong tiết trời mát mẻ của gió biển, sẵn sàng tiếp sức cho chuyến đi đầy kì thú của ngày mai nữa.

Sáng hôm sau (2/9), cả đoàn mình cùng nhau di chuyển tới hang động Thung Trang - một trong những kiệt tác mà thiên nhiên đã ban tặng riêng cho Cát Bà. Vậy nên, dù trời mưa nhưng không thể nào làm giảm sự hào hứng và phấn khích của chính ta đúng không nào.

Khi đặt chân tới động Trung Trang, ai cũng ngạc nhiên trước sự kì vĩ với muôn nghìn nhũ đá thiên nhiên có hình dáng độc đáo, sáng lấp lánh như những viên đá quý. Vậy là các bạn nhỏ đã có thêm kiến thức về các dạng địa hình, hiểu thêm về sự đa dạng của hệ động thực vật tại VQG Cát Bà rồi đó!

Những vị khách lịch sự cùng với chiếc thùng rác công cộng đặt ngay ngắn, xung quanh hang động không có rác thải bừa bãi cũng là một hình ảnh đẹp trong chuyến đi này.

Đến Cát Bà thì không thể nào không tới biển, biển Cát Bà thơ mộng và xinh đẹp như hòn ngọc vậy, thích hợp cho các bạn nhỏ vui chơi và gắn kết tình cảm với gia đình.

Đặc biệt, khi tham gia Travel&Learn, các con luôn được vừa chơi vừa học thông qua các hoạt động teambuilding để thu hoạch kiến thức về thiên nhiên, về mội trường mà mình đã học được trong chuyến đi Cát Bà này.

Vậy là chuyến đi "Phiêu lưu ở đảo xanh - Vườn Quốc gia Cát Bà" đã kết thúc rồi. Dream&Do luôn mong sau mỗi chuyến đi, các bạn nhỏ đã "lớn" thêm một chút nữa, có thêm những kiến thức kỹ năng, thái độ tích cực về khái niệm sinh tồn trong môi trường hoang dã cũng như trong cuộc sống hàng ngày.

Hẹn gặp lại các gia đình, các bạn nhỏ trong các chuyến Travel&Learn sắp tới, đặc biệt là các chuyến đi Travel&Learn số đặc biệt tới Xuân Sơn và Đà Bắc vào ngày 22 - 23/9/2018 này nhé!


enlightened Tìm hiểu TRAVEL&LEARN SỐ ĐẶC BIỆT: TẾT TRUNG THU CHU DU VỀ BẢN

mail ĐĂNG KÝ NGAY CÁC CHUYẾN ĐI TRAVEL&LEARN - TRƯỞNG THÀNH TỪ TRẢI NGHIỆM QUÝ 3, 4 NĂM 2018

đăng ký và nhận tư vấn miễn phí