Lớn lên từng chút một - TRẠI SINH TỒN MÙA ĐÔNG 2018

  • Ngày đăng: 17:04 , 14/11/2018
  • Lượt xem: 394

Chúng tớ đã có một cuối tuần vô cùng đặc biệt. Tạm xa gia đình gần hai ngày để cùng hoà mình vào thiên nhiên, trải nghiệm các thử thách, thu thập các kỹ năng sinh tồn với những người bạn mới, các cô và những người ở bản làng Thái Hải. Sau một hành trình khá dài trên xe, Bản làng Thái Hải đón chúng tớ cùng với một cơn mưa nhỏ. Chúng tớ với khoảng hơn 30 bạn đã làm rất nhiều cô chú và anh chị trên đấy ngạc nhiên vì bé thế này mà đã được bố mẹ cho đi những hoạt động dã ngoại rồi.

Sau khi làm quen, tập hợp thành các đội và sắp xếp ổn định một chút, chúng tớ đã SẴN SÀNG NHẬP TRẠI!

Nhưng nghi thức Nhập trại trước khi bước vào Hành trình trở về nơi hoang dã tại Trại Đông đã phải hoãn lại một chút vì trời mưa. Dẫu vậy, trời mưa không thể ngăn cản được bọn tớ khi đã chuẩn bị sẵn sàng cả về tinh thần lẫn thể lực. Và chúng mình đã có những sự hợp tác và gắn kết đầu tiên với những người bạn mới quen.

"Đoàn kết là sức mạnh!"

Cùng với sự dẫn dắt của cô ở bản làng, chúng tớ đã được tìm hiểu về nếp sống "Dựa vào thiên nhiên", văn hoá của người dân tộc Tày và cả những câu chuyện, lời ca tiếng hát ở bản làng. Ai cũng tập trung lắng nghe những câu chuyện cổ tích pha lẫn những yếu tố văn hoá và cùng hoà mình đồng ca bài hát "Đi học" trên nhà sàn.

Trong những ngày ở đây, chúng mình đã cùng thu thập các bí kíp sinh tồn và vượt qua các nhiệm vụ, thử thách. Cùng chúng tớ làm quen với trạm "lửa" và trạm "thức ăn" nhé. Đâu là rau rừng, đâu là cây thuốc, làm thế nào để sơ cứu vết thương nhỏ? Làm thế nào để biến những hạt gạo thành những hạt cơm ngon dẻo? Hay hoá ra bóng đêm cũng không đáng sợ như tớ nghĩ. Những câu chuyện quanh đốm lửa thì thật hấp dẫn. Và đoàn kết chính là sức mạnh, chúng tớ đã vượt qua những thử thách bằng tinh thần hợp tác.

Dù mới chỉ cùng trải qua với nhau có 2 ngày ở Trại Đông nhưng chúng tớ đã tự cảm thấy những điều mới mẻ ở bản thân mình. Vượt qua những thử thách nho nhỏ, tự lập hơn, quan tâm đến mọi người hơn và học được những bí kíp sinh tồn. Không chỉ quen thêm những người bạn mới, mà chúng tớ biết rằng thiên nhiên cũng là một người bạn của mình. Mỗi ngày, mỗi ngày chúng mình sẽ lại lớn lên thêm một chút với những trải nghiệm không thể nào quên.

đăng ký và nhận tư vấn miễn phí