Hỏi đáp về Trại hè Kỹ năng Sinh tồn Survival Camp 2019

  • Ngày đăng: 11:58 , 28/01/2019
  • Lượt xem: 575

Quý phụ huynh thân mến,

Để giải đáp những thắc mắc cơ bản nhất về Trại hè Kỹ năng Sinh tồn- Survival Camp 2019 sắp tới, bố mẹ hãy cùng con khám phá những thông tin sau và đừng quên Survival Camp 2019 vẫn đang có những ưu đãi cực kỳ hấp dẫn.

1. Trại Summer Camp là gì? Green Leaders Camp là gì?

- Summer camp là Trại hè kỹ năng sinh tồn, học sinh sẽ được rèn luyện kỹ năng tự lập, kiên trì, vượt khó, thích nghi thông qua các hoạt động trải nghiệm ngoài thiên nhiên. 
- Green Leader Camp là trại thủ lĩnh môi trường, học sinh sẽ được rèn luyện thể lực, tư duy phản biên, kỹ năng lãnh đạo - làm việc nhóm, hiểu biết về kiến thức môi trường toàn cầu, thực hành lối sống xanh

2. Phụ huynh có thể tham gia Trại hè cùng con không?

Với mục tiêu của các chương trình là tạo ra môi trường hoàn toàn tự lập cho các con, BTC  không nhận phụ huynh tham gia cùng chương trình. Ngoài ra, mỗi Trại đều có trại trưởng, trại phó, điều phối viên đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các con. 

3. Sau khi con tham gia Trại hè có giấy chứng nhận không? Giấy chứng nhận này có tác dụng gì?

Sau khi kết thúc Trại hè học sinh được giấy chứng nhận. Việc trao tặng giấy chứng nhận nhằm lưu giữ kỷ niệm và là lời khen ngợi tích cực tới học sinh đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong Trại hè

4. Thời gian diễn ra Trại chỉ 5-6 ngày, liệu có đủ để con có những thay đổi tích cực không?

Một tuần với giờ giấc sinh hoạt ổn định, những hoạt động bổ ích đan xen trong một môi trường an toàn, lành mạnh với các bạn bè cùng trang lứa sẽ giúp con hình thành thói quen dạy sớm, tập luyện thể dục thể thao, có lối sống khoa học hơn. Kết hợp với nhũng hoạt động mang tính trải nghiệm giáo dục cao, phát triển kỹ năng mềm và rèn những phẩm chất đạo đức tốt, phụ huynh sẽ không khỏi ngạc nhiên trước thay đổi tích cực của con chỉ sau 1 tuần. Tuy nhiên sẽ cần cả sự phối hợp của PH sau khi trại hè kết thúc để duy trì nề nếp của học sinh

5. Làm thế nào để biết các hoạt động diễn ra của con tại Trại hè?

- Trường sẽ gửi Booklet lịch trình các hoạt động của học sinh trong mỗi ngày trại 
- Bố mẹ tham gia Group phụ huynh có con tham gia trại hè để cập nhật các hoạt động và hình ảnh của con 
- Có cán bộ phụ trách truyền thông theo sát mọi chương trình, làm nhiệm vụ chụp ảnh ghi lại các khoảnh khắc trong Trại Hè

6. Tôi sẽ nhận ảnh các hoạt động của con qua đâu ?

Trường sẽ gửi link ảnh hàng ngày qua email của bố mẹ

7. Camp có chia theo các nhóm/đội để có các hoạt động theo nhóm, thi đua giữa các nhóm và để dễ quản lý hay không? Nếu có, việc phân nhóm này dựa trên tiêu chí gì?

- Các camp đều chia nhóm để dễ quản lý về sinh hoạt (ăn, ngủ) & hoạt động (học tập, vui chơi, trực nhật), & có thi đua giữa các nhóm.
- Tiêu chí phân nhóm: đảm bảo cân đối về độ tuổi (đan xen lớn-bé), giới tính nam-nữ & số lượng. Về sinh hoạt, các em sẽ được chia riêng 2 phòng ngủ nam nữ
- Toàn trại sẽ có 1 tổng phụ trách điều phối chung. & Tùy thuộc vào đăng ký thực tế, trung bình, mỗi nhóm từ 6-8 trại sinh/1 ĐPV quản lý

8. Quy mô trại của mỗi đợt sẽ khoảng bao nhiêu học sinh?

Quy mô: 80-100 trại sinh/trại

9. Quy mô trại khá đông như thế này thì có đảm bảo an toàn cho các con không?

- Sẽ phân nhóm từ 8-10 bạn và có điều phối viên riêng từng nhóm, đồng thời có Trại trưởng và trại phó quản lý mỗi đội. - Các hoạt động trong Trại đều xây dựng hướng tới tính tự lập, kỷ luật. 
- Đồng thời Dream&Do đã tổ chức rất nhiều Trại hè và Trại Đông cho hàng trăm học sinh trong các năm vừa qua nên bố mẹ có thể yên tâm ạ.

10. Có khá nhiều hoạt động ngoài trời trong chương trình hoạt động của Camp. Vậy nếu thời tiết không thuận lợi, BTC có cân nhắc việc sinh hoạt và hoạt động thay đổi như thế nào chưa?

Chương trình Camp được thiết kế đan xen các hoạt động trong nhà và ngoài trời, đáp ứng nội dung kiến thức và kỹ năng cần đạt của mỗi ngày. Trong điều kiện thời tiết không thuận lợi, các hoạt động có thể thay đổi thứ tự hoặc chuyển sang phương án dự phòng nhưng vẫn đảm bảo chất lượng như kế hoạch ban đầu.

11. Việc liên lạc về gia đình có được phép hay không? Các con mang điện thoại đi hay trại sẽ quy định một khoảng thời gian nào đó để phụ huynh gọi điện  vào số của học sinh hay gọi theo sđt của bạn quản lý nhóm?

Các Camp đều duy trì việc liên lạc giữa trại sinh và gia đình hằng ngày & cố định vào khung giờ từ 8.30-9.30pm, mỗi cuộc hội thoại 5-7 phút (Để đảm bảo bố mẹ nào cũng có thể nói chuyện với con). Bố mẹ gọi điện cho ĐPV trực tiếp quản lý nhóm theo số điện thoại cá nhân (được DD cung cấp trước cho Phụ huynh tại booklet) để được thông báo tình hình của con cũng như nói chuyện với các con. Nếu bố mẹ gọi mà máy bận thì vài phút sau gọi lại.


Để đạt được mục đích của các Camps là tạo môi trường học tập vui chơi gần gũi với thiên nhiên cho các trại viên; đặc biệt là đảm bảo tính an toàn, an ninh, tính tập trung & việc tham gia hoàn toàn của Trại viên vào tất cả các hoạt động của Trại, BTC quy định các trại viên không sử dụng các thiết bị điện tử nói chung (điện thoại, ipad, tablet...) trong suốt thời gian diễn ra Trại hè. Trường hợp cố tình sử dụng, BTC sẽ không chịu trách nhiệm trong bất kỳ trường hợp rủi ro nào liên quan (mất mát, mất an toàn - cháy nổ...)

12. Tôi có tìm hiểu về Làng sinh thái Thái Hải thì thấy có 1 hồ rộng ở khu trung tâm, liệu có an toàn cho các con không? Nhất là khi tổ chức Trại với số lượng lớn

Có 1 hồ rộng ở khu vực trung tâm. Tuy nhiên xung quanh đều có hàng rào che chắn nên bố mẹ có thể yên tâm. Đồng thời có chia ra theo từng đội và có điều phối viên mỗi đội, trại phó, trại trưởng đảm bảo công tác quản lý và an toàn cho học sinh

13. Tôi muốn lên thăm con thì như thế nào?

- Để công tác tổ chức và quản lý học sinh đảm bảo an toàn, thuận lợi, đảm bảo hành trình tham gia Trại hè của con được trọn vẹn, Trường không tổ chức và không khuyến khích việc Phụ huynh đi cùng con vào ngày đầu tiên hay đón con vào ngày cuối cùng tại Địa điểm diễn ra Trại hè. 
- Để lên thăm con Phụ huynh cần thông báo trước tới văn phòng đại diện của Dream&Do và được sự đồng ý của Trại trưởng phụ trách Trại hè. Cụ thể: Phụ huynh cần thông báo trước ít nhất là 48 giờ trước ngày dự định lên thăm. Hình thức thông báo bằng điện thoại trực tiếp qua số hotline 0243.993.3366. 
- Để đảm bảo an ninh Trại hè, an toàn cho học sinh, Phụ huynh lên thăm được gặp con ngoài khuôn viên diễn ra Trại hè, không trong thời gian diễn ra hoạt động và luôn có sự có mặt của Điều phối viên quản lý trực tiếp. Khung giờ gặp mặt cho phép là trưa từ 12h-13h. Thời gian gặp mặt tối đa là 15phút. 

14. Việc giặt quần áo có thực hiện không? Chung cả trại hay theo từng nhóm ở cùng nhà hay theo từng cá nhân?

Việc giặt - được thực hiện cá nhân. BTC trang bị đủ chậu giặt cho các bạn & sử dụng các sản phẩm giặt rửa hữu cơ (Layer Clean) không ảnh hưởng đến da tay khi trẻ tiếp xúc hàng ngày. Các con được hướng dẫn việc tắm, giặt, phơi, rút, gập quần áo vào ngay ngày đầu tiên, vào các ngày tiếp theo đều có ĐPV giám sát, hướng dẫn, hỗ trợ. 
Việc giặt quần áo sẽ diễn ra theo từng nhóm ở chung 1 nhà thực hiện.
Việc phơi - BTC sẽ phân chia riêng khu vực phơi đồ nam, nữ, & trang bị móc, kẹp quần áo chung. 

15. Con và các bạn sẽ ngủ như thế nào? chung hay ngủ riêng, các bạn nam nữ phân chia như thế nào?

Các con sẽ ngủ chung giường 2-3 bạn, chia riêng các phòng nam/nữ. BTC có chuẩn bị quạt, gối, chăn, màn đầy đủ. Mỗi nhóm sẽ có ĐPV luân phiên trực giờ ngủ, đọc truyện trước khi đi ngủ và chúc các bạn ngủ ngon, ngủ cùng phòng và xử lý các tình huống phát sinh.

16. Về việc vệ sinh cá nhân và tắm rửa của con thì sẽ như thế nào?

Các hoạt động vệ sinh cá nhân (bao gồm cả tắm, gội, giặt, phơi, rút, gập quần áo) được DD đảm bảo để xây dựng & duy trì tính tự lập cho các con. Các trại viên được hướng dẫn vệ sinh cá nhân đúng cách, được hướng dẫn việc tắm, giặt, phơi, rút, gập quần áo vào ngay ngày đầu tiên, vào các ngày tiếp theo đều có ĐPV giám sát, hướng dẫn, hỗ trợ.
Việc tắm - có thể xếp 1 số bạn nam tắm chung, 1 số bạn nữ tắm chung với nhau, nhưng không bắt buộc. DD khuyến nghị các bố mẹ chuẩn bị riêng cho con sữa tắm và dầu gội. DD sẽ có chuẩn bị dự phòng xà bông tắm & dầu gội nhưng là 1 loại và nếu các bạn muốn dùng loại thường ngày thì DD sẽ không thể đáp ứng được.

17. Chỗ ở và sinh hoạt chung có điều hòa không? Hay nếu không có điều hoà sợ nóng quá con không ngủ được

Bố mẹ yên tâm là thời tiết về đêm tại các điểm Trại có nhiều cây cối xung quanh, đều khá mát mẻ về đêm, nên không lo các con nóng. 
- Survival Camp (Thái Hải - Thái Nguyên): Mỗi nhà sàn có 8 cửa sổ, 1 cửa lớn, đều có quạt trần ở mỗi giường, không gian ngủ và sinh hoạt đảm bảo thoáng đãng, mát mẻ

18. Khu nhà tắm và khu vệ sinh có sạch sẽ không, có đảm bảo sự riêng tư của các con không?

Nhà tắm và nhà vệ sinh tách riêng, cơ sở vật chất đầy đủ, sạch sẽ, trang thiết bị đều đảm bảo

19. Khu Trại có nhiều cây cối thì có sợ muỗi không?

Bố mẹ yên tâm vì khu nhà ở vẫn được đảm bảo phun thuốc muỗi, rắc vôi đầy đủ. Để cần thận hơn bố mẹ có thể chuẩn bị riêng thuốc xịt muỗi cho con 

20. Trước ngày khởi hành có tập trung 1 buổi phụ huynh và học sinh để làm quen, trao đổi không hay đến thời gian là gặp nhau và lên xe khởi hành luôn?

Sẽ có 1 buổi gặp phụ vào tháng 5 để bố mẹ hiểu rõ hơn về các hoạt động của con, cũng như các quy trình thủ tục bố mẹ cần biết khi con tham gia Trại 

21. Trường hợp con khóc quá nhiều và đòi về thì sẽ xử lý như thế nào?

Mục đích của chương trình Trại hè là rèn luyện cho con kỹ năng sống qua trải nghiệm sinh tổn, tự lập. Trại hè cũng dành cho các bạn từ 7-12tuổi là độ tuổi các con có thể thích nghi. Dream&Do cũng đã tổ chức các Trại hè và trại đông cho hàng trăm học sinh trong các năm vừa qua, có thể những ngày đầu các bạn chưa quen nhưng các điều phối viên và cô giáo đã có kinh nghiệm nên bố mẹ có thể yên tâm ạ. Sau khi tham gia Trại hè bố mẹ sẽ có thể thấy sự khác biệt của con

22. Có cơ sở y tế nào quanh địa điểm diễn ra Trại không?

- Có phòng khám ở trong khu vực làng. Luôn có 1 nhân viên trực 24/7 ở đây. 
- Bệnh viện A, cách khu bảo tồn 4 -5 km

23. Các cô giáo/điều phối viên có kỹ năng sơ cứu hoặc giải quyết sự cố liên quan đến sức khoẻ khi có sự vụ diễn ra không?

Để chuẩn bị cho công tác tổ chức Trại, Toàn bộ đội ngũ của Dream&Do đều bắt buộc tham gia khoá đào tạo sơ cấp cứu tổ chức bởi các chuyên gia, bác sỹ đến từ Phòng khám chức các buổi tập huấn về sơ cứu. Chủ đề của khoá đào tạo tập trung vào Xử lý chấn thương và cầm máu, những rủi ro mà trẻ thường gặp khi tham gia các chương trình dã ngoại. Hiểu biết về sơ cứu sữ giúp tăng cơ hội sống sót cho nạn nhân, hạn chế những nguy hiểm đe dọa người bệnh, ngăn không cho tình trạng xấu đi, và thúc đẩy quá trình hồi phục nên bố mẹ có thể yên tâm ạ

➤ ➤➤ ĐĂNG KÝ NGAY TẠI ĐÂY

HOTLINE 0243 993 3366 - 098 993 6681 (Ms. Giang)

Mọi thắc mắc về nội dung chương trình xin vui lòng liên hệ tới số hotline: 0243 993 3366 hoặc điền thông tin ở bên dưới để được tư vấn.

đăng ký và nhận tư vấn miễn phí