Hiểu về bản thân - Nhật ký Survival Kid Tự lập

  • Ngày đăng: 09:56 , 15/03/2019
  • Lượt xem: 151

Một tuần trôi qua thật nhanh, chúng tớ được gặp lại nhau trên chuyến xe hạnh phúc để tới Vương quốc Tự lập. Bí mật của tuần này chính là một kho báu. Ôi tò mò quá đi mất, tớ chỉ mong thật nhanh, thật nhanh để tới khu vườn thôi.

Tiếng nhạc vang lên, thú hút mọi ánh nhìn và sự chú ý của chúng tớ về phía cô. Chuyện gì thế nhỉ? Hóa ra là, phần khởi động làm ấm cơ thể chuẩn bị diễn ra.

Nhanh chân nhanh chân, mỗi bạn tìm cho mình một chiếc ghế và tập trung tại sân cát thôi nào!

Hóa ra là, cùng với những giai điệu sôi động, chúng tớ sẽ chạy quanh vòng tròn. Bùm! Một chiếc ghế biến mất, và nhạc dừng thì mông của chúng tớ phải tìm được một chiếc ghế. Người chơi nào nhanh tay, nhanh chân và có phản ứng siêu nhanh sẽ nhận được phần thưởng là một bộ sticker để đánh dấu đồ vật của mình.

Mất ghế thì thật khó chịu, vì trong khi các bạn khác được ngồi thì tớ lại phải đứng. Vì thế, tớ nghĩ ra cách là sau khi dùng ghế hay bất cứ đồ đạc nào xong thì cất ngay vào đúng vị trí, như thế lúc cần dùng thì chỉ cần tới chỗ mình đã cất để lấy đồ thôi. Tự lập là tự bảo quản đồ đạc cá nhân của mình mà!

Khởi động xong rồi, đã tới lúc tới thăm SÂN KHẤU KỊCH với vở kịch thú vị “Trường học trong rừng”. Các bạn có tò mò, tại sao trong rừng lại có trường học hay không? Thú vị lắm nhé!

Cũng giống như chúng tớ, các con vật trong rừng đều có những điều khác biệt – điểm mạnh riêng. Nhưng trường học trong rừng mở ra để giúp các con vật đáp ứng được nhu cầu của “Thế giới mới”, thế nên các con vật phải học 4 môn: leo trèo, bơi lội, bay và chạy. Thế nhưng, Vịt giỏi bơi nhưng không thể chạy nhanh, Thỏ có thể chạy nhanh thì lại không thể bơi lội. Diều hâu thì bay rất giỏi, nhưng không thể trèo cây nhanh như Sóc, còn Sóc lại phải học bay từ dưới đất lên ngọn cây giống như Diều hâu. Kết quả là cuối năm, các loại vật đều không được điểm xuất sắc trong các môn không phải điểm mạnh, chỉ trừ con lươn. Con lươn tuy không giỏi đặc biệt một môn nào nhưng lại biết mỗi môn một chút nên được tuyên dương. Còn họ nhà Chó, vì trường học không dạy môn đào đất mà chúng muốn học, nên chúng quyết định không tham gia trường học nữa.

Câu chuyện kết thúc, chúng tớ được bật mí kho báu nằm trong chính bản thân mình, mỗi người đều có một kho báu, đó chính là những điểm mạnh riêng hay còn gọi là năng khiếu. Chúng tớ chỉ thực sự hạnh phúc khi tìm ra được điểm mạnhtập trung phát triển điểm mạnh của mình, nghĩa là chúng tớ được làm điều mình yêu thích và cảm thấy tự tin. Hiểu về bản thân và hiểu về điểm mạnh của chính mình.

Sau đó, chúng tớ nhận được những thẻ bài kho báu, nơi mỗi bạn có thể tùy ý thể hiện điểm mạnh của mình trên đó.

Điểm mạnh của tớ là karate!

Còn tớ rất thích nhảy!

Nhưng bí mật nằm ở đằng sau, và những thẻ bài kho báu này, thực sự giúp ích cho chúng tớ. Chuyện là thế này…

Sau giờ nghỉ trưa và khởi động sasuke như thường lệ, chúng tớ nhận được một bức thư của bà tiên Mùa Xuân. Bà tiên thông báo cho chúng tớ về việc khu vườn đang gặp nguy hiểm, và rất cần sự giúp sức của những công dân nhí tự lập để bảo vệ khu vườn khỏi ngọn lửa hắc ám của Thần Lửa.

Nhiệm vụ như sau:

Một là, cùng nhau tạo lên vòng tròn phong ấn ngọn lửa.

Hai là, treo những thẻ bài kho báu lên, vì kho báu chính là sức mạnh của mỗi người. Hợp nhất sức mạnh lại, thần Lửa sẽ chẳng thể lại gần.

Và thế là, cả đội cùng khẩn trương đi tìm chú Farmer, được chú chỉ cho một mảnh đất. Kỳ lạ thay, trên mảnh đất ấy đã có sẵn một vòng tròn chưa hoàn chỉnh rồi. Thật là lạ! Rất nhanh chóng, chúng tớ quyết định cần đi tìm thêm đá, xếp kín vòng tròn và đốt lên ngọn lửa phía trong vòng tròn ấy để chống lại thần Lửa.

Hợp tác cùng nhau vận chuyển, kiên trì xếp đá, xếp củi và dùng chính kho báu của mình, chúng tớ đã bảo vệ thành công khu vườn của mình rồi!

Không biết tuần sau sẽ là thử thách gì đây nhỉ? Các bạn có tò mò không? Cùng khám phá với chúng tớ trong buổi học tiếp theo nhé! Hẹn sớm gặp lại khu vườn!

TIN TỨC CÙNG DANH MỤC

đăng ký và nhận tư vấn miễn phí