Hành trình chinh phục Survival Camp 2019

  • Ngày đăng: 09:38 , 12/07/2019
  • Lượt xem: 162

Đợt trại cuối cùng của Survival Camp vừa kết thúc vài ngày trước cũng là dấu mốc cho bốn đợt trại của Survival Camp năm 2019. Mỗi đợt trại hè gồm 6 ngày 5 đêm liên tục tại Khu Bảo tồn Làng nhà sàn Dân tộc Sinh thái Thái Hải, Thái Nguyên. Trong không gian gần gũi với thiên nhiên, không khí trong lành, mát mẻ, Survival Camp 2019 sẽ là một trải nghiệm mới, thú vị và hấp dẫn đối với các con, đánh dấu sự trưởng thành của các con trên hành trình tìm hiểu thế giới, khám phá bản thân và kết nối với người khác.

 

 

 

NGÀY 1. ĐỊNH HƯỚNG – Ý CHÍ SINH TỒN

Hành trình nào cũng thường có một khởi đầu bỡ ngỡ, nhưng lo lắng sẽ giảm bớt phần nào khi chúng mình đã có cô và các bạn ở đây rồi phải không nào? Với các thử thách ý chí, tinh thần hợp tác đầu tiên của Nghi lễ Nhập trại, các con được khởi động bằng những hoạt động tập thể như “Con thuyền tình bạn” “Dâu chân sinh tồn” để làm quen với nhau và chuẩn bị tinh thần sẵn sàng cho chuyến hành trình này.

 

 

 

 

 

Chiều hôm nay, các trại sinh của Survival Camp đã có những khám phá đầu tiên chuỗi hoạt động như "Phục chế Bản Đồ Khu Làng Cổ" để tìm hiểu về bản làng Thái Hải, nơi các bạn sẽ cùng nhau sinh hoạt trong 5 ngày kế tiếp của trại hè bằng hoạt động giải mã bản đồ. Đây cũng là một kỹ năng sinh tồn đầu tiên khi mỗi chúng ta bước chân tới một vùng đất mới. Và còn làm quen với những nguyên tắc sinh tồn đầu tiên để tham gia thử thách "Truy tìm Bí kíp Siêu Năng Lực".

 

 

 

NGÀY 2. VƯỢT KHÓ LÀM ĐIỀU MỚI - NHÀ BẾP KHỔNG LỒ

 

Đến với Nhà bếp khổng lồ, các con cùng bước vào hoạt động “Đại tiệc đầu bếp” sau khi tìm hiểu các kiến thức về Đĩa thức ăn lành mạnh. Tại Nhà bếp khổng lồ của Survival Camp, các con đã thành công trong việc tự nấu cơm bằng bếp dã chiến và làm thạch hoa quả nhờ vào sự kiên trì làm việc khó, hợp tác và làm việc nhóm cũng như tự lập trong ăn uống! Và hoạt động này còn đòi hỏi thật nhiều sự tỉ mỉ và kiên trì nữa đấy. Nhưng thành quả thì không thể chê chút nào.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

NGÀY 3. LẬP KẾ HOẠCH HÀNH ĐỘNG -  NGUỒN GỐC SỰ SỐNG

Ngày hoạt động thứ ba sau khi warm up với “Giai điệu của nước”, các trại sinh của chúng ta được tham gia trải nghiệm thiên nhiên Trekking đường dài tìm đến “Nơi trú ẩn của của Nước”. Nhiệm vụ của các bạn chính là tìm hiểu về sự khan hiếm của nước sạch trên thế giới và học bí kíp uống nước đúng cách. Chuyến trekking giúp các bạn nhỏ thu về những kiến thức bổ ích, đồng thời Tăng khả năng quan sát, kỹ năng giải quyết vấn đề và luyện tập  uống nước đủ, đúng trên đường trekking.

 

 

 

Đến buổi chiều, các bạn nhỏ được học tập về Design Thinking - Tư duy thiết kế  và thực hành chế tạo thiết bị giải cứu những người bạn ở Zambia trong tình huống được đưa ra. Không chỉ tăng khả năng thấu cảm, lập kế hoạch giải quyết vấn đề mà chúng mình còn sẵn sàng thử-sai.

 

 

 

 

 

NGÀY 4. NIỀM TIN DẪN ĐƯỜNG - GIẢI MÃ NƠI TRÚ ẨN

Việc trau dồi kỹ năng hợp tác, lãnh đạo và làm việc nhóm là điều vô cùng cần thiết bởi đây chính là hành trang cơ bản trong con đường trưởng thành của các con. Với thử thách kết nối mang tên “Ma trận rừng xanh”, các con dường như đã chủ động hơn, gắn kết hơn và biết hợp tác với những đồng đội của mình để hoàn thành nhiệm vụ! Và tiếp tục đi đến một thử thách vượt khó “Sự kỳ diệu của lá cọ - Dựng lều dã chiến”, chúng mình đã cùng nhau tìm hiểu về vật liệu tự nhiên - lá cọ và học cách dựng lều du lịch, dựng lều dã chiến.

 

 

 

 

 

 

 

NGÀY 5. VƯỢT KHÓ LÀM VIỆC ĐÚNG - TRẠM CỨU HỘ RỪNG XANH

 

Khó khăn trong cuộc sống thường đến bất ngờ và không báo trước. Nhưng để bình tĩnh đối mặt với khó khăn và giải quyết vấn đề vốn không phải điều dễ dàng. Ngày hôm nay chúng mình đã cùng hiểu rằng những trở ngại là một yếu tố quan trọng của trải nghiệm sống, đồng thời cũng học được cách tư duy và giải quyết vấn đề.Hãy cùng xem các bạn nhỏ của chúng ta đã học được gì hôm nay qua hoạt động thoát hiểm đám cháy và tập làm bác sĩ rừng xanh nhé!

 

 

 

 

Sau khi tìm hiểu kiến thức về “Tam giác lửa”, buổi chiều ngày hôm nay các bạn nhỏ tiếp tục tham gia Trải nghiệm Vượt khó: Diễn tập thoát hiểm đám cháy. Chúng mìn đã rèn luyện được cho bản thân kỹ năng thoát hiểm và thái độ bình tĩnh trong tình huống khẩn cấp rồi đó ạ. Đồng thời tìm hiểu về một số kiến thức sơ cấp cứu cơ bản cùng với Bác sĩ rừng xanh nữa.

 

 

 

Mùa hè trở nên nóng hơn bao giờ hết với trận Chung kết Giải bóng đá “Trại hè sinh tồn”. Thể thao luôn mang lại cho các con nhiều giá trị lợi ích về sức khoẻ. Việc hoạt động thể thao tập thể sẽ giúp cho các con trở nên năng động và tràn đầy năng lượng hơn! Giải đấu ngày hôm nay tại Survival Camp diễn ra cực kì gay cấn và thú vị cùng với khoảng thời gian vui chơi bên nhau vô cùng đáng nhớ.

 

 

 

 

Những giây phút gần cuối cùng bên nhau trong buổi giao lưu lửa trại "Ngọn lửa Rừng Xanh" để cùng nhìn lại "Chặng đường sinh tồn" ngày qua. Và chúng mình lại quây quần bên lửa trại "Ngọn lửa ánh sáng". Những khoảng lặng, những cái nắm tay và những lời tâm sự giữa cô trò, bạn bè chẳng thể nào quên được

 

 

 

 

 

 

NGÀY 6. TỔNG KẾT - BIẾN THỬ THÁCH THÀNH ĐỘNG LỰC - ĐƯỜNG ĐUA SINH TỒN

Thử thách cuối cùng cũng là đánh dấu kết thúc cho chuỗi ngày sinh hoạt, học tập và vui chơi ở trại hè Survival Camp 2019 chính là Đại hội Biệt đội Siêu Năng Lực với 4 trạm đua. Nhưng giờ thì chẳng có gì có thể gây khó dễ cho các chiến binh của chúng mình nữa. Mang theo mình những ỹ năng vượt khó, vượt qua các thử thách về tinh thần (áp lực về thời gian, sự căng thẳng) và giới hạn bản thân thông qua các trạm thi đấu. Những chiến binh dũng cảm đã hoàn toàn chinh phục được hành trình này trong sự đoàn kết với các bạn của mình. Chúc mừng tất cả các chiến binh nhí. Cảm ơn vì chúng mình đã được gặp gỡ và dành thời gian cùng nhau. Tạm biệt và hẹn gặp lại!

 

 

 

 

 

 

TIN TỨC LIÊN QUAN

đăng ký và nhận tư vấn miễn phí