giới thiệu chung

TẠI SAO MỘT ĐỨA TRẺ CẦN CẢ KỸ NĂNG VÀ BẢN LĨNH?

Cho đến đầu thế kỷ 21, các hệ thống giáo dục trên toàn thế giới vẫn tập trung vào việc chuẩn bị cho học sinh của họ tích lũy nội dung và kiến ​​thức. Do đó, các trường chủ yếu tập trung vào việc cung cấp các kỹ năng đọc viết và tính toán cho học sinh của họ. Những phát triển gần đây trong công nghệ và viễn thông đã khiến thông tin và kiến ​​thức trở nên phổ biến và dễ dàng truy cập trong thế kỷ 21. Do đó các kỹ năng đọc và tính toán, vốn được coi là cần thiết để có được kiến ​​thức, tuy vẫn còn phù hợp nhưng không còn đủ nữa. Để thích ứng được với những thay đổi về công nghệ trong kỷ nguyên 4.0, các hệ thống giáo dục bắt đầu chuyển hướng cung cấp cho học sinh của họ một loạt các kỹ năng không chỉ dựa vào kiến thức mà còn liên quan tới phẩm chất, nhận thức về xã hội và cảm xúc.

 

  • KỸ NĂNG là những năng lực được bộc lộ ra bên ngoài, thứ giúp cho mỗi đứa trẻ có thể tiếp thu những kiến thức của nhân loại, giải quyết những vấn đề hàng ngày của cuộc sống đồng thời đáp ứng với những thay đổi của thế giới.
     
  • BẢN LĨNH là những phẩm chất bên trong mỗi con người như  sự kiên trì, sự tự tin, leadership, lòng nhân hậu…Đây là những tố chất giúp mỗi đứa trẻ đối mắt với những khó khăn, xung đột mang tính cơ bản về giá trị của bản thân, của cộng đồng, của thế giới.

SỨ MỆNH CỦA NGÔI TRƯỜNG MANG TÊN DREAM&DO 

Cuộc sống hiện đại khiến cho những đứa trẻ của chúng ta đang phải đối mặt với nhiều vấn đề. Bố mẹ luôn phải trăn trở nhiều cho sức khỏe của con, của những thói quen sinh hoạt không lành mạnh, và cả những nguy cơ đến từ phía ngoài xã hội. Thế nhưng, nếu những đứa trẻ chỉ sống mãi trong vòng tay bao bọc của cha mẹ, chúng sẽ không thể trưởng thành để đối mặt với những thách thức của cuộc sống. Là những người yêu trẻ và thấu hiểu những ưu tư của cha mẹ, Dream&Do mong muốn chia sẻ những trách nhiệm này cùng với phụ huynh. Chúng tôi hiểu rằng, tình yêu con cái vô bờ phải đi cùng với việc dạy dỗ đúng đắn, khoa học và văn minh. Mùa hè này chính là lúc cha mẹ cho con cơ hội để tự lập hơn bên ngoài vỏ bọc che chở, được tự tin khẳng định mình, thêm vững vàng và đầy bản lĩnh.

Được thành lập từ 1/2016, Dream&Do là trường ngoại khóa dành cho trẻ em Việt Nam với sứ mệnh giúp các thể hệ tương lai phát triển kỹ năng và bản lĩnh của một công dân toàn cầu trong thế kỷ 21 thông qua các mô hình học tập qua trải nghiệm môi trường thiên nhiên, xã hội trong nước và quốc tế.

TRIẾT LÝ HOẠT ĐỘNG - GIÁ TRỊ CỐT LÕI CỦA DREAM&DO

  • Trung thực
  • Tôn trọng
  • Hợp tác
  • Khoan dung
  • Trách nhiệm
  • Đền đáp nối tiếp

 


 

sáng lập viên

NGUYỄN HOÀNG VIỆT

Theo đuổi công việc phát triển giáo dục với trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở Việt Nam kể từ năm 2011, anh Việt bắt đầu biến giấc mơ kiến tạo môi trường giáo dục dựa trên nền tảng hạnh phúc của một đứa trẻ trở thành hiện thực bằng việc xây dựng Trường ngoại khóa Dream&Do.

Theo đuổi đam mê giáo dục cho trẻ em Việt Nam kể từ năm 2013 bằng việc trở thành một giáo viên dạy kỹ năng sống. Dream&Do là môi trường đầu tiên chị Huyền dành toàn tâm toàn ý để theo đuổi nghiêm túc sứ mệnh kiến tạo môi trường giáo dục kỹ năng dựa trên các triết lý giáo dục khai phóng và hiện đại đồng thời truyền cảm hứng cho những giáo viên trẻ để góp phần thay đổi thế hệ trẻ em Việt Nam trong tương lai.

cố vấn

PGS.TS Nguyễn Đức Thành là cố vấn quản trị của Trường ngoại khóa Dream&Do từ năm 2018. Hiện anh Thành là giám đốc của Viện nghiên cứu Kinh tế & Chính sách VEPR, một viện nghiên cứu về chính sách kinh tế và các vấn đề vĩ mô hàng đầu của Việt Nam. Theo đuổi và cổ vũ cho triết lý tự do trong kinh tế cũng như trong giáo dục con người, anh Thành giúp củng cố và giữ vững những hệ giá trị cốt lõi của một tổ chức giáo dục như Dream&Do.

lịch sử hình thành và phát triển

đăng ký và nhận tư vấn miễn phí