Giám đốc điều hành Trường ngoại khóa Dream&Do phát biểu trước 10 thượng nghị sĩ Hoa Kỳ

  • Ngày đăng: 14:36 , 22/04/2019
  • Lượt xem: 126

Ngày 17.04.2019, Giám đốc điều hành Trường ngoại khóa Dream&Do - anh Nguyễn Hoàng Việt đã đại diện cho mạng lưới YSEALI tại Việt Nam giới thiệu về YSEALI trước 10 thượng nghị sĩ Hoa Kỳ. Sau khi kết thúc buổi gặp mặt, anh đã chia sẻ rằng:

"Lần đầu tiên vinh dự được nhận trọng trách đại diện cho mạng lưới YSEALI tại Việt Nam giới thiệu về YSEALI cho phái đoàn 10 thượng nghị sĩ Hoa Kỳ đến thăm và làm việc tại Việt Nam trong thời gian này. Không phải một nhóm học giả hay những lãnh đạo cấp cao, phái đoàn thượng nghị sĩ lại lựa chọn những lãnh đạo trẻ của chương trình YSEALI để gặp mặt ngay sau khi vừa đáp xuống sân bay Nội Bài. Đây cũng là cuộc gặp đầu tiên trong chuyến công tác này của đoàn.

Có 3 điều tôi có chia sẻ về YSEALI trong 3 phút của mình. Cũng chính là ba bài học lớn mà tôi học được từ chương trình này.

1. Tinh thần "Never too young to lead" của YSEALI đã truyền cảm hứng cho tôi thay đổi những lối mòn trong sự nghiệp của mình, lựa chọn một con đường nghề nghiệp mới để theo đuổi từ gần 4 năm trước. Dream&Do chính là sản phẩm của sự đổi thay đó và thông điệp mà chúng tôi đang cố gắng nói cho lũ trẻ qua mỗi ngày đó là "Các con không bao giờ quá nhỏ để thay đổi thế giới này".

2. Định nghĩa của tôi về một người lãnh đạo thực sự đã thay đổi. Lãnh đạo không phải là một ai đó có nhiều quyền hành trong tay hay dẫn dắt một nhóm người. Người lãnh đạo thực sự là người sẵn sàng nói lên, đứng lên để đấu tranh cho những sự bất công, bất bình đẳng trong xã hội, sẵn sàng hành động để giải quyết những vấn đề của cộng đồng anh ta đang sống, của đất nước anh ta đang sống thậm chí là của cả thế giới này. Đó cũng chính là cách mà chúng tôi đang xây dựng những "leaders" tương lai ở Dream&Do. Tôi cũng tin đó là tinh thần mà không chỉ tôi mà tất cả những lãnh đạo trẻ khác của mạng lưới này cùng nhau chia sẻ.

3. Bởi vì các ngài đã chọn những thành viên của YSEALI để gặp gỡ đầu tiên ngay khi đến Việt Nam, sự hiện diện này giúp cho chúng tôi có thêm hy vọng cho những cơ hội phát triển dành cho người Việt trẻ. Chúng tôi biết ơn những nỗ lực nhằm thúc đẩy chương trỉnh này tiếp tục. Điều này cũng giúp tôi thêm tin tưởng rằng "Change will come as long as you never stop", "Thay đổi sẽ tới miễn bạn không bao giờ từ bỏ". Đó cũng là bài học thứ 3 tôi có được từ việc trở thành thành viên của YSEALI.

Tôi cũng không ngờ 3 phút ấy của mình lại có thể chạm tới nhiều người như vậy. Có bác TNS hỏi tôi đã làm công việc phát biểu như thế này bao lâu rồi. Tôi chỉ cười và thầm cám ơn những tiết học đáng từ chương trình Profellows ở Montana mà tôi từng tham dự 2 năm trước. Cám ơn Đại sứ Daniel Kritenbrink và các anh chị ở ĐSQ đã tin tưởng tôi để giao phó nhiệm vụ này." 

đăng ký và nhận tư vấn miễn phí