Giải cứu Lúa mùa và làm bạn với đồ ăn - Nhật ký Survival Kid Vượt Khó

  • Ngày đăng: 14:19 , 14/06/2019
  • Lượt xem: 111

Hôm nay chúng mình không chỉ sống ở Vương quốc Tàng hình mà còn được đến vùng đất cô đơn. À nhưng các cậu chưa nghe kể về vùng đất cô đơn nhỉ? Vẫn như mọi khi, trước khi đến với câu chuyện ngày hôm nay thì chúng mình cùng khởi động bằng Sasuke tốc độ nhé. Không chỉ rèn luyện thể lực đâu mà còn tạo năng lượng tích cực cho cả ngày đó. 

Vùng đất cô đơn là gì? Bạn Pi và Goo của chúng mình đã tới một vùng đất kỳ lạ. Vùng đất này bị tách ra làm 4 hòn đảo nhỏ tương ứng núi - đồng - rừng - biển. Người dân ở 4 đảo đều đang bị suy dinh dưỡng, ai cũng rất gầy vì họ chỉ ăn đồ ăn do đảo của mình tạo ra. Bí kíp giúp kết nối 4 hòn đảo là một loài cây diệu kỳ mà ông Việc khó giam giữ. 

Chuyến hành trình hôm nay dẫn đến chiếc hộp bí ẩn số 4: Ông Việc Khó và loài cây diệu kỳ. Và chẳng đâu xa lạ chính là câu chuyện về cây lúa nước- loài cây kỳ diệu ở vùng đất cô đơn đang bị ông Việc Khó giam giữ. Mà các cậu biết không để thực hiện một công việc thử thách giới hạn của mình thì trước tiên mình phải dám ra quyết định đó. Vượt Khó phải từ bước đầu tiên là dám ra quyết định, dám vượt qua khó khăn để làm việc đúng. 

Và điều thú vị không thể không kể đến trong ngày thứ 4 chắc chắn là thử thách: Giải cứu Lúa mùa. Biệt đội giải cứu đã cùng với bạn Pi can đảm và Goo thông thái tham gia thử thách gặt lúa của ông Việc Khó để giải cứu cây lúa mùa và vùng đất Cô đơn. Tham gia chuyến hành trình ấy, chúng tớ mới càng thêm hiểu các bác nông dân đã vất vả như thế nào để làm ra những hạt gạo nói riêng và lương thực nói chung. Thế này chẳng bao giờ nỡ bỏ thừa đồ ăn nữa đâu nhỉ.

Và cuối cùng chúng tớ được tìm hiểu về đồ ăn, nhưng được phân loại thành 4 nhóm: Núi, Biển, Rừng, Đồng cơ. Nghe như trong truyện Tottochan ý nhỉ. Kiến thức dinh dưỡng hóa ra vừa li kì vừa thú vị qua thử thách Hợp nhất Đảo Thức ăn Sinh tồn các cậu ạ :D Thế là chúng mình lại háo hức đến những ngày tiếp theo ở Vương quốc tàng hình.

TIN TỨC LIÊN QUAN

đăng ký và nhận tư vấn miễn phí