Bắt đầu chuỗi tập huấn nhân sự Trại Hè 2019 - Muốn yêu phải hiểu

  • Ngày đăng: 15:56 , 12/05/2019
  • Lượt xem: 334

"Chúng ta đều là những con người có trái tim yêu trẻ, nhưng để có thể yêu một cách đúng đắn, việc đầu tiên là phải học cách để hiểu chúng" - đó là thông điệp đầu tiên của cô Hoàng Thị Thu Huyền gửi tới các bạn trong ngày tập huấn.

Ngày hôm qua (11/5), hơn 50 nhân sư BTC Trại hè 2019 bao gồm giáo viên, tập huấn viên (facilitator) và điều phối viên (coordinator) của các trại hè 2019 đã bước vào ngày tập huấn đầu tiên trong chuỗi 6 ngày tập huấn thường niên chuẩn bị cho Trại Hè 2019. Chuỗi 6 ngày tập huấn của các nhân sự tổ chức được thực hiện bởi Cô Hoàng Thị Thu Huyền - sáng lập viên Trường ngoại khóa Dream&Do, cô Phạm Thị Thảo - Giáo viên KNS, Cô Nguyễn Thị Hương Liên - Trưởng bộ phận Nghiên cứu chương trình, Cô Lưu Hoàng Lê - Bộ phận tổ chức và vận hành.

Chương trình tập huấn

Nội dung của chuỗi 6 ngày tập huấn gồm có:

  • Kỹ năng làm việc nhóm: Cửa sổ Johari
  • Tư duy phát triển: Growth Mindset
  • Tâm lý học phát triển: Tâm lý học lứa tuổi, nguyên tắc ứng xử, chiến lược điều chỉnh hành vi
  • Thiết kế tư duy - Design Thinking
  • Kỹ năng tổ chức hoạt động & tập huấn cho học sinh
  • Kỹ năng sơ cấp cứu
  • Các quy trình phối hợp trên thực địa.
Cô Huyền mở đầu bằng lý thuyết làm việc nhóm - Cửa sổ Johari

Tại ngày tập huấn đầu tiên, hơn 50 con người đã cùng nhau trải qua những phần thực hành đầu tiên về làm việc nhóm, tìm hiểu về tư duy phát triển, và tâm lý  học theo từng độ tuổi của học sinh. Đây là những bài học mang tính chất nền tảng để đảm bảo Trại Hè có thể diễn ra vui vẻ và an toàn. Mục đích cuối cùng mà Dream&Do hướng tới.

Tìm hiểu về Growth mindset (tư duy phát triển) và Fixed Mindset (tư duy cố định) qua hoạt động trải nghiệm phân loại các lời nói thường ngày giữa cha mẹ, thầy cô với con cái đã giúp các tập huấn viên hiểu rằng cách thức sử dụng ngôn từ chính là thể hiện tư duy của một người, việc sử dụng tư duy cố định sẽ không khuyến khích trẻ vượt qua những giới hạn của mình, không nỗ lực để vượt qua khó khăn mà có xu hướng chấp nhận vùng an toàn.

 

Tìm hiểu về Growth Mindset và Fixed Mindset
Thảo luận và thuyết trình sôi nổi


Không chỉ thể hiện bằng cách thức thảo luận nhóm và trình bày, các tập huấn viên còn được tham gia hình thức kịch ứng tác mô phỏng tâm lý của học sinh 8 tuổi khi phải đối mặt với những vấn đề tiêu cực trong xã hội. Việc nhập vai trờ thành học sinh, cha mẹ, thầy cô trong tình huống này đã giúp các tập huấn viên hiểu được những điểm mấu chốt quan trọng trong việc thiết lập mối quan hệ giữa người lớn và trẻ.

Một ví dụ về tư duy cố định
Thảo luận sôi nổi & hào hứng

-----------------------------------
- Thông tin chi tiết các Trại Hè 2019 tại
http://dreamdo.edu.vn/3-chuong-trinh-trai-he-dac-biet-cua-truong-ngoai-khoa-dreamdo-trong-nam-2019
- Tư vấn 24/7: 0243 993 3366 - 098 993 6681 (Ms. Giang)

trại hè 2019 trại hè dreamdo trại hè kỹ năng trại hè quốc tế

đăng ký và nhận tư vấn miễn phí